Wellcome To blog's 12B1 - TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH

Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên (Gôlôbôlin)


  Cảm nghĩ về thầy cô

  Share
  avatar
  Kyn
  Admin

  Tổng số bài gửi : 98
  Join date : 10/11/2010
  Age : 25
  Đến từ : THPT Nguyễn Chí Thanh

  Cảm nghĩ về thầy cô

  Bài gửi  Kyn on 27/11/2010, 9:39 am

  Cảm nghĩ về thầy cô
  "Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi, có hạt bụi nào rơi trên bục giảng, có hạt bụi nào rơi trên tóc thầy ..."

  Với những năm tháng thầy cô đã không ngại khó khăn, thì giờ, và sức khỏe để nuôi nấng, dạy dỗ chúng em nên người . Tóc của thầy cô cũng hòa theo năm tháng, để đến một ngày chợt giật mình cứ ngỡ những bụi phấn đã vô tình phủ trên ấy, hay thời gian đã vô tình thế ? Ngày xưa, thầy cô đã biến mình thành những nhân vật trong truyện cổ tích thiệt là thơ mộng, có quả thị thơm cô Tấm ngoan hiền, với chú bé có đôi hài bảy dặm, hoàng tử đi tìm công chúa ... Ôi! những ngày xưa ấy chắc hẳn các bạn không ai có thể quên được, phải không? Rồi chúng em lớn dần theo năm tháng, qua những dòng thơ quê hương ngọt ngào, chất phác của cô.Qua những bài đạo đức làm người của thầy, với những năm tháng bên thầy cô, chúng em đã nên người hữu dụng cho đất nước, nhưng chưa kịp ở bên thầy cô để được dạy dỗ, và đáp đền công ơn cao như trời biển, thì chúng em đã phải mỗi người một hướng, một phương trời khác nhau, như đàn chim non chưa đủ lông cánh để bay ra một thế giới với nhiều cạm bẫy rình rập. Nhưng thời gian có thể làm cho con người ta biết tự lập và trưởng thành nhiều hơn, và với hành trang của những năm tháng được nuôi dưỡng bằng tình thầy trò, chúng em không bao giờ quên ơn thầy cô .
  Truyền thống của dân tộc Việt Nam là "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn trái nhớ kẻ trồng cây", "Không thầy đố mầy làm nên"..
  Hôm nay,ngày 20 tháng 11, ngày hiến chương nhà giáo. Chúng ta ngồi đây để cùng nhau suy nghĩ, cùng nhau tưởng nhớ đến công ơn to lớn của các thầy cô. Thầy cô đã hết lòng truyền thụ kiến thức, dạy bảo cho chúng ta nên người, thầy cô đã chắp cho chúng ta đôi cánh để bay cao, bay xa, tiếp bước cha anh thực hiện ước mơ hoài bảo của mình.
  Hiên tại, chúng ta còn đang trong quá trình học tập, không có gì để đền đáp công ơn của quý thầy cô, chúng ta quyết học tập thật tốt, phấn đấu trở thành "Con ngoan trò giỏi" để không phụ lòng mong mỏi của quý thầy cô.
  Mai nầy, chúng ta sẽ rời xa mái trường thân yêu rồi cùng nhau tung bay vạn lối, chúng ta luôn mang theo bên mình những hành trang quí giá, đó chính là những lời dạy bảo của thầy cô, chúng ta sẽ luôn nhớ đến công lao dạy bảo đó. Chúng ta sẽ phấn đấu để thở thành những người có ích cho gia đình và xã hội.
  Rồi thời gian sẽ trôi qua, năm tháng sẽ làm nhạt nhòa tất cả, nhưng có điều chắc chắn là tất cả chúng ta sẽ không bao giờ quên những ngày tháng bên nhau ở mái trường này, chúng ta sẽ không bao giờ quên công ơn của các thầy cô giáo.
  Nhân ngày lễ nhà giáo Việt Nam lại về trên quê hương dấu yêu, chúng em dâng lên thầy cô những nén hương lòng, với tất cả lòng tri ân và sự tạ lỗi do một lần nào đó đã vô tình làm thầy cô buồn. Dù ở phương trời nào đi nữa, chúng em hứa sẽ luôn cố gắng làm một người hữu ích cho xã hội, để thầy cô và cả những người Việt sẽ không hổ danh là "con rồng cháu tiên" !

   Hôm nay: 22/11/2018, 1:08 am