Wellcome To blog's 12B1 - TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH

Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên (Gôlôbôlin)


  Đôi lời tri ân

  Share
  avatar
  Kyn
  Admin

  Tổng số bài gửi : 98
  Join date : 10/11/2010
  Age : 25
  Đến từ : THPT Nguyễn Chí Thanh

  Đôi lời tri ân

  Bài gửi  Kyn on 27/11/2010, 10:21 am

  Đôi lời tri ân

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ người đào giếng... Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên đã giúp chúng ta nên người như hôm nay.

  Là một người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Không thầy đố mày làm nên... Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn. Thế nhưng sau khi ra đời có mấy ai còn nhớ về thầy cô giáo cũ của mình ? Có ai lần tìm về lớp cũ trường xưa để thăm lại những người đã hy sinh tâm huyết giúp chúng ta thành người hữu ích ? Ngày 20 - 11 hàng năm, ngày lễ và cũng là ngày vui của các thầy cô giáo, ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến những người cha người mẹ thứ hai đã dạy dỗ chúng ta nên người. Đối với những học trò xa xứ như chúng ta một bó hoa dâng tặng cho thầy cô trong ngày này chắc có lẽ là hơi khó, nhưng những món quà tinh thần bằng thơ văn hay một chút vật chất thì chắc có lẽ là không khó lắm đối với mỗi người trong chúng ta !

  Nhân ngày nhà giáo Việt Nam chúc tất cả các thầy cô giáo trên mọi miền đầy sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Riêng chúc thầy cô đang đọc tin nhắn này ngày nhà giáo thật vui, thật thành công, mọi lời chúc tốt đẹp nhất. Và chúc các thầy cô và cố gắng hết mình cho thế hệ trẻ hôm nay.

  1. Đêm trước ngày đến trường, mẹ thức đêm may cho con một chiếc túi màu nâu đỏ, để con hồi hộp xếp vào rồi lại nhấc ra kiểm lại sách, vở, phấn bảng, bút chì, bút ta và lọ mực không biết bao nhiêu lần trước khi lên giường đi ngủ. Bố dắt tay con đến lớp và con bắt đầu học những chữ đầu tiên. Cô đã dạy con nét chữ đầu tiên để rồi sau này, khi con lớn hơn một chút, con mới hiểu sự ân cần của cô, của bố mẹ khi cầm tay con uốn từng nét chữ không chỉ đơn thuần là dạy con biết viết, mà nết người của con cũng bắt đầu từ những nét chữ A,B,C… con hồ hởi khoe bà và bố mẹ sau buổi học đầu tiên ấy.

  2. Sách của con cho đến cấp II vẫn là những quyển sách anh trai con giữ gìn cẩn thận được bao lại trước mỗi ngày đầu năm mà sao năm nào cũng vậy, con vẫn háo hức chờ những ngày bao lại sách và xao xuyến nằm thao thức chờ đợi ngày đến trường. Con hay trách “sao mẹ lại giận con khi con chưa học thuộc bảng cửu chương trước giờ đi học?” con cũng tự hỏi “sao thầy nghiêm khắc, khắt khe điểm với con đến vậy!”… nhưng khi con nhận được điểm mười đỏ chói đọc thuộc lòng bảng cửu chương trước lớp, khi con thức đêm để viết lại và cảm nhận bài văn thầy phê “cảm nhận còn hời hợt” bằng tất cả tình cảm, vốn sống của mình, con mới hiểu thực sự ý nghĩa của những sự nghiêm khắc của bố mẹ, của thầy cô.
  3. Con học xa nhà, kỳ học đầu tiên của năm đầu đại học, con nhớ nhà, nhớ thầy cô bè bạn, con gửi lá thư đầu tiên chúc mừng ngày 20/11 cho bố mẹ và thầy thay những bó hoa… của những ngày Nhà giáo trước. Những lời động viên, yêu thương của bố mẹ, những lời thăm hỏi, và những dòng tâm sự chân tình thầy dành cho con làm nên nguồn động lực trong con trên mọi nẻo đường đời…
  4. Con cảm ơn bố mẹ, hai người thầy lớn nhất trong cuộc đời con, con cảm ơn những thầy cô đã dìu dắt con từ những ngày đầu tiên học lễ, học văn. Những yêu thương, trân trọng và thành kính nhất là tất cả những gì con muốn gửi đến bố mẹ và những người thầy đã dạy dỗ con nên người. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để mãi mãi vun đắp cho sự nghiệp trồng người.

   Hôm nay: 17/12/2018, 10:51 pm