Wellcome To blog's 12B1 - TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH

Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên (Gôlôbôlin)


  Giới thiệu về trường THPT Nguyễn Chí Thanh

  Share
  avatar
  Kyn
  Admin

  Tổng số bài gửi : 98
  Join date : 10/11/2010
  Age : 25
  Đến từ : THPT Nguyễn Chí Thanh

  Giới thiệu về trường THPT Nguyễn Chí Thanh

  Bài gửi  Kyn on 11/11/2010, 4:48 pm

  Nằm trên địa bàn xã Trường Tây, huyện Hòa Thành, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh được thành lập từ năm 1984, nhưng cơ sở vật chất được xây dựng từ năm 1972, đã xuống cấp nghiêm trọng. Trong những năm qua, nhà trường đã tích cực sửa chữa, nâng cấp và phát triển thêm một số phòng học phục vụ đủ cho 30 lớp với trên 1.200 học sinh, xoá bỏ việc học hai ca và xây dựng các phòng chức năng, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

  Từ cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đội ngũ cán bộ giáo viên Trường NCT đã có những chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, đặc biệt là việc rèn luyện, tu dưỡng đạo đức người giáo viên. Chi uỷ chi bộ nhà trường cũng đã lấy ý kiến quần chúng nhận xét, đánh giá về đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên trong trường một cách dân chủ, minh bạch. Kết quả đã có 41 ý kiến của quần chúng tham gia đóng góp, trong đó nhiều ý kiến cho rằng cần kiên quyết, triệt để hơn trong việc giáo dục học sinh thực hành tiết kiệm trong sử dụng tài sản công của nhà trường.

  Bên cạnh đó, chi bộ nhà trường cũng đã phân công đảng viên sưu tầm tài liệu về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và trực tiếp trình bày, phổ biến trong các buổi sinh hoạt định kỳ của chi bộ để mọi người học tập, noi theo. Trong năm học 2008-2009, đảng viên của chi bộ đã thực hiện được 12 bài sưu tầm, được đóng thành tập để bảo quản lâu dài. Các đảng viên, giáo viên tham gia cuộc thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Huyện uỷ và Huyện đoàn tổ chức cũng đã giành được 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

  Để cuộc vận động đi vào chiều sâu, chi bộ kết hợp với Ban Giám hiệu nhà trường phát động phong trào thi đua trong đội ngũ giáo viên, phấn đấu “mỗi giáo viên là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học tập và sáng tạo” cho học sinh noi theo. Nội dung cuộc thi đua này được đưa vào tiêu chuẩn để xét danh hiệu thi đua cho từng cá nhân. Căn cứ vào tiêu chuẩn này và những tiêu chuẩn thi đua do các cá nhân đăng ký từ đầu năm học, mỗi CB, GV, NV trong trường đều phải nỗ lực phấn đấu vươn lên. Cuối năm học, Hội đồng thi đua của nhà trường đã xét, đề nghị cấp trên công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 4 cá nhân, Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 30 cá nhân….

  Phong trào thi đua học tập của học sinh trong trường cũng có nhiểu chuyển biến tích cực. Năm học 2007-2008, có 22 học sinh giỏi toàn diện, 457 em đạt loại khá. Đội học sinh giỏi lớp 12 tham dự các kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh đạt 8 giải: giải 3 môn Hoá, 2 giải khuyến khích môn Sử và 5 giải về giải toán trên máy tính Casio. Năm học 2008-2009, có 25 em đạt học sinh giỏi toàn diện, 406 học sinh tiên tiến, 23 học sinh công tác đoàn, cờ đỏ, chữ thập đỏ tốt. Đội học sinh giỏi lớp 12 dự thi các môn Văn, Hóa có 9 em đạt giải vòng tỉnh, trong đó có 8 em thi giải toán trên máy Casio vòng tỉnh và đạt giải nhì toàn đoàn…

  Trao đổi với chúng tôi, thầy Nguyễn Hoàng Hùng, Hiệu trưởng- Bí thư Chi bộ trường Nguyễn Chí Thanh cho biết thêm: Trong những năm qua, nhà trường chú trọng giáo dục cho học sinh, nhất là học sinh khối lớp 12 về lý tưởng cách mạng, về Đảng Cộng sản Việt Nam. Chọn lọc, tạo điều kiện cho những em học sinh giỏi 3 năm liền dự học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng do Huyện uỷ tổ chức. Trong năm học 2007-2008, chi bộ đã kết nạp em Lâm Đặng Xuân Hoa, Phó Bí thư đoàn trường vào Đảng. Hiện em đang là sinh viên trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Năm học vừa qua, chi bộ đã hoàn chỉnh hồ sơ xin vào Đảng của em Nguyễn Thanh Thiện, học sinh lớp 12A1, Phó Bí thư đoàn trường là học sinh giỏi 3 năm liên tục

   Hôm nay: 17/12/2018, 10:50 pm