Wellcome To blog's 12B1 - TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH

Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên (Gôlôbôlin)


  Chút lời tri ân

  Share
  avatar
  Kyn
  Admin

  Tổng số bài gửi : 98
  Join date : 10/11/2010
  Age : 25
  Đến từ : THPT Nguyễn Chí Thanh

  Chút lời tri ân

  Bài gửi  Kyn on 26/11/2010, 6:44 pm

  Mỗi năm cứ đến ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11) trong lòng lại cảm thấy có cái gì đó bồi hồi, vui buồn lẫn lộn... Báo chí từ các ngày trước đã có một số diễn đàn liên quan đến người Thầy như "Đổi mới phương pháp giảng dạy", cũng như các tin bài thường xuyên liên quan đến giáo dục. Trong thời buổi "kinh tế thị trường" hiện nay, đánh giá về nghề dạy, người dạy thật khó: ưu khuyết đều có cả. Vấn đề là làm sao cho hài hòa cả hai mặt đời sống và tinh thần, chuyên môn và nhân cách... Ngẫm lại, bước đường kinh doanh lắm gập ghềnh, "bụi bặm", doanh nhân tham gia giảng dạy thật khó vẹn cả đôi đường...

  Hy vọng rằng, những ai nặng nợ với sự nghiệp "trồng người", dù đứng ở cương vị nào: nhà giáo chuyên nghiệp trên giảng đường, một doanh nhân được mời thỉnh giảng, chuyên gia của doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm với học viên... hay một người thực hiện các dự án về giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, vào ngày này (20/11) cũng đều đón nhận - suy gẫm lại những hoạt động có liên quan đến nghề dạy học, trăn trở, băn khoăn với nó...


  Chỉ vài bông hoa đơn sơ và hàng chữ đề tặng cũng đủ làm lay động lòng người nhận...


  1. Nhân lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam - 20/11, em gửi tới các thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô sẽ vững bước trong sự nghiệp trồng người.

  2. Nếu hỏi:"Thành công bắt nguồn từ đâu?"
  Em sẽ trả lời rằng "Là cô - người đã mang đến cho chúng em kiến thức, hành trang bước vào đời"  3. Dành tặng những tình cảm sâu sắc và tôn kính nhất đến các thầy cô giáo trong ngày 20/11.
  Em cũng xin gửi lời chúc mừng đến các thầy cô giáo trong XDCĐ Forum nhân ngày nhà giáo VN. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, thành đạt, hạnh phúc và công tác tốt.

  4. Nhân ngày 20-11 xin chúc cô giáo mãi yêu sự nghiệp trồng người!

  5. Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin gửi lời chúc sức khoẻ, thành công đến các Thầy Cô.

  Chúc các Thầy Cô dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc để tiếp tục dìu dắt nhiều thế hệ học trò đến với những bến bờ tri thức !

  6. Nhân ngày 20-11 em xin gửi đến quý thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất, kính chúc thầy cô dồi dào sức khỏe và công tác tốt trong sự nghiệp trồng người ạ.

  7. Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, em xin gởi đến quý Thầy Cô lời cảm ơn chân thành đã dìu dắt chúng em đễn gần hơn với chân trời kiến thức. Kính chúc quý Thầy Cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng em ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích.

  8. Vào ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 hàng năm trong cả nước, từ những em nhỏ chập chững lớp một, lớp hai đến những người cao tuổi. Trong lòng rất hân hoan chào đón và dâng tặng những lời chúc, những đóa hoa tươi thắm gởi tới Thầy Cô suốt cuộc đời cống hiến đưa nền giáo dục nước nhà ngang bằng và sánh vai những nước phát triển!

  Em xin kính chúc các Thầy Cô "MẠNH - HẠNH - ĐẠT"!

  9. Trước tiên là chúc mừng ngày 20/11, ngày của các quí thầy cô.

  Thứ 2, Mong quí thầy cô hãy xứng đáng với sự tôn trọng của cả xã hội, và cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục!

  10. Nhân ngày 20-11 em xin chúc tất cả những thầy cô mạnh khỏe , hạnh phúc và công tác tốt .
  Em có bài thơ tặng các thầy ,các cô :

  Một đời người - một dòng sông...
  Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,
  "Muốn qua sông phải lụy đò"
  Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa ...

  Tháng năm dầu dãi nắng mưa,
  Con đò trí thức thầy đưa bao người.
  Qua sông gửi lại nụ cười
  Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.

  Con đò mộc - mái đầu sương
  Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày,
  Khúc sông ấy vẫn còn đây
  Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông...

  11. Lại một mùa Hiến Chương nữa lại về. Chúng con xin gởi đến thầy cô lời chúc tốt đẹp nhất. Mong thầy cô luôn vui và hạnh phúc.

  "Mãi mãi bên con tiếng của Thầy vang vọng. Đã xa rồi mà con ngỡ hôm qua. Bài giảng của thầy như chắp cánh ước mơ, cho con bay khỏi vùng trời cổ tích.
  Có những lúc thầm lặng con ngắm, vầng trán thầy đọng lại những nếp nhăn... Tuổi thơ con như những ánh trăng rằm, sao thấy được nổi lòng thầy cùng năm tháng.
  Đã qua rồi một thời và con đã lớn. Bài học đầu đời con hiểu được thầy cô. Lời giải đáp cho con không còn là ẩn số mà cả tấm lòng thầy quảng đại bao la.
  Ở nơi xa theo hương bay của gió, con gởi lòng mình tôn kính đến thầy yêu"

   Hôm nay: 17/12/2018, 9:37 pm